欢迎进入币游官网(币游国际官网),币游官网:www.9cx.net开放币游网址访问、币游会员注册、币游代理申请、币游电脑客户端、币游手机版下载等业务。

首页健康正文

欧博体育:Bệnh viện TP.HCM phải kích hoạt báo động đỏ khi có ca mắc sốt xuất huyết Dengue nặng

admin2022-10-207Bị triệu tập vi đánh bạc online

欧博体育www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博体育开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM thăm khám điều trị bệnh nhi mắc bệnh sốt xuất huyết nặng - Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 19-10, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu ký văn bản khẩn gửi đến các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố về việc triển khai quy trình báo động đỏ đối với bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue. 

Theo đó, sau khi xem xét, phân tích các dữ liệu trên hồ sơ bệnh án của bệnh nhân mắc sốt xuất huyết Dengue và tổng hợp ý kiến các chuyên gia, sở nhận thấy việc phối hợp hội chẩn liên viện hiệu quả và chuyển viện an toàn là một trong những giải pháp quan trọng để giảm tử vong do sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn. 

Do vậy, Sở Y tế đề nghị các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố nghiêm túc, khẩn trương triển khai và tuyệt đối tuân thủ chỉ định hội chẩn tại quyết định số 3705 của bộ trưởng Bộ Y tế. 

Đồng thời tuyệt đối tuân thủ phân tầng quản lý điều trị người bệnh sốt xuất huyết Dengue của Sở Y tế, tuân thủ nguyên tắc phối hợp giữa các tầng, đảm bảo chuyển viện an toàn, đảm bảo người bệnh tiếp tục được cấp cứu kịp thời ở tầng sau. 

Khi người bệnh sốt xuất huyết Dengue nặng trong tình trạng nguy kịch, có nguy cơ đe dọa tính mạng, cơ sở y tế phải kích hoạt quy trình thực hiện báo động đỏ đối với người bệnh sốt xuất huyết Dengue nội viện hoặc liên viện để kịp thời cấp cứu người bệnh.

Theo đó, quy trình báo động đỏ nội viện hoặc liên viện đối với bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue nặng được kích hoạt khi có một trong các điều kiện: 

- Người bệnh sốt xuất huyết Dengue ngưng thở đột ngột, tim ngưng. 

- Người bệnh nặng sốt xuất huyết Dengue có suy hô hấp, suy tuần hoàn nhưng không thể tiếp cận đường thở/mạch máu.

- Người bệnh sốt xuất huyết Dengue nặng (sốc, suy tạng nặng) không đáp ứng điều trị hồi sức tích cực hoặc vượt khả năng điều trị nhưng không thể chuyển viện an toàn. 

- Người bệnh sốt xuất huyết Dengue nặng có xuất huyết nặng (thường gặp xuất huyết tiêu hóa ồ ạt) trong tình trạng nguy kịch không đáp ứng điều trị nội khoa, cần phải can thiệp cầm máu khẩn cấp nhưng ngoài khả năng của bệnh viện và có nguy cơ tử vong nếu chuyển viện. 

Lưu ý, tùy tình huống và năng lực điều trị của bệnh viện để kích hoạt quy trình báo động đỏ nội viện hoặc liên viện hoặc cả hai nhằm đảm bảo kịp thời cứu sống bệnh nhân. 

Cùng ngày, Sở Y tế TP.HCM có quyết định thành lập tổ chuyên gia về điều trị sốt xuất huyết Dengue của ngành y tế thành phố. Tổ có 33 người, trong đó có 15 chuyên gia điều trị sốt xuất huyết cho trẻ em, 13 chuyên gia điều trị sốt xuất huyết cho người lớn, 4 chuyên gia nội soi tiêu hóa và ngoại tiêu hóa, 1 chuyên gia truyền máu huyết học.

Nhiệm vụ của tổ là tham gia cập nhật, bổ sung hướng dẫn điều trị sốt xuất huyết Dengue; tham gia hội đồng chuyên môn, tập huấn, tư vấn từ xa, hội chẩn, xử trí ca bệnh nặng; tham gia quy trình báo động đỏ trong trường hợp cấp cứu bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue nặng...

Ca tử vong do sốt xuất huyết tăng cao, TP.HCM phân tầng điều trị

TTO - Nhằm hạn chế thấp nhất số trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, vận dụng bài học kinh nghiệm từ công tác phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế TP.HCM đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh áp dụng mô hình tháp ba tầng để chống dịch sốt xuất huyết.

网友评论

最新评论

热门标签