欢迎进入币游官网(币游国际官网),币游官网:www.9cx.net开放币游网址访问、币游会员注册、币游代理申请、币游电脑客户端、币游手机版下载等业务。

首页社会正文

telegram搜索引擎 (www.ad6868.vip):PGS.NGƯT Đặng Thị Hạnh - con gái GS Đặng Thai Mai qua đời

admin2023-05-261Sân Chơi Tài Xỉu

百家乐算牌有用吗www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的百家乐算牌有用吗登录网址、百家乐算牌有用吗备用网址、百家乐算牌有用吗最新网址、百家乐算牌有用吗手机网址、百家乐算牌有用吗管理网址、百家乐算牌有用吗会员网址。提供百家乐算牌有用吗APP下载,百家乐算牌有用吗APP包含百家乐算牌有用吗代理登录线路、百家乐算牌有用吗会员登录线路、百家乐算牌有用吗信用网开户、百家乐算牌有用吗现金网开户、百家乐算牌有用吗会员注册、百家乐算牌有用吗线上投注等业务。

PGS.NGƯT Đặng Thị Hạnh (94 tuổi) đã ra đi vào lúc 16h50 ngày 24/5 do tuổi cao sức yếu. Theo thông tin từ gia đình của PGS cho biết, lễ viếng PGS Đặng Thị Hạnh sẽ diễn ra từ 7h ngày 29/5 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

PGS.NGƯT Đặng Thị Hạnh tại nhà riêng (Ảnh: Thành Long).

PGS Đặng Thị Hạnh (SN 5/11/1930, nguyên quán tại Thanh Xuân, Thanh Chương, Nghệ An) xuất thân trong một gia đình danh giá mà tên tuổi đi theo dọc dài đất nước. Bà là con gái thứ hai của cố GS Đặng Thai Mai. Mặc dù không được ba kèm học nhưng "ở nhà nhặt chữ rơi ngoài ngạch là đủ thông".

Bà có chị gái là PGS Đặng Bích Hà - phu nhân cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp (SN 1928) nay đã gần trăm tuổi, hai cô em gái nổi tiếng là GS Đặng Thanh Lê và PGS Đặng Anh Đào (đều đã qua đời).

Bà là người đóng góp rất lớn cho ngành khoa học Văn học, đặc biệt là chuyên ngành Văn học Pháp. Với Cô bé nhìn mưa, bà đã đủ khẳng định mình với tư cách một người sáng tạo văn chương.

Cô bé nhìn mưa được xuất bản lần đầu vào năm 2008, cuốn sách được trao giải B Giải thưởng Sách quốc gia vào tháng 10/2022.

,

足球免费推介www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的足球免费推介登录网址、足球免费推介备用网址、足球免费推介最新网址、足球免费推介手机网址、足球免费推介管理网址、足球免费推介会员网址。提供足球免费推介APP下载,足球免费推介APP包含足球免费推介代理登录线路、足球免费推介会员登录线路、足球免费推介信用网开户、足球免费推介现金网开户、足球免费推介会员注册、足球免费推介线上投注等业务。

,

Cô bé nhìn mưa là cuốn hồi ức về gia đình của bà gắn với những biến động của lịch sử Việt Nam.

Đó là hồi ức về quê nội trên rừng và quê ngoại dưới biển. Là hồi ức về người cha - một học giả uyên bác và người mẹ - một phụ nữ dịu dàng, tần tảo. Là hồi ức về những người thân yêu in dấu sâu đậm suốt tuổi thơ, về các chị em ruột thịt và gia đình riêng, về bạn bè và đồng nghiệp…

Đó cũng là hồi ức về cách mạng và kháng chiến, về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về những người lính trẻ đã ra đi không trở lại…

PGS.NGƯT Đặng Thị Hạnh (hàng trên, thứ 3 từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng ngài Đại sứ Cộng hòa Pháp Jean-Noël Poirier và các thầy cô giáo của Trường ĐH KHXH&NV, nhân dịp bà được Chính phủ Pháp trao tặng Huân chương Cành cọ hàn lâm, tháng 2/2013 (Ảnh: Thành Long).

Nhà văn Nguyên Ngọc từng gọi Cô bé nhìn mưa "một lịch sử không ồn ào", bởi tác giả viết, cũng là đối thoại với chính mình, về cuộc đời.

Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên - học trò của PGS Đặng Thị Hạnh ở khoa Văn Trường đại học Tổng hợp (Đại học Quốc gia Hà Nội ngày nay) nhận định, bà là một chuyên gia rất giỏi về văn học phương Tây, đặc biệt là văn chương Pháp. Ông Nguyên chia sẻ rằng, giống như các chị em gái của mình, bà không chỉ giỏi chuyên môn mà còn có trái tim thấu hiểu, giảng hay, sâu sắc. Cả bà và em gái, Đặng Anh Đào sau này ngoài công việc nghiên cứu, dịch thuật thì đều viết văn.

,

telegram搜索引擎www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的telegram搜索引擎登录网址、telegram搜索引擎备用网址、telegram搜索引擎最新网址、telegram搜索引擎手机网址、telegram搜索引擎管理网址、telegram搜索引擎会员网址。提供telegram搜索引擎APP下载,telegram搜索引擎APP包含telegram搜索引擎代理登录线路、telegram搜索引擎会员登录线路、telegram搜索引擎信用网开户、telegram搜索引擎现金网开户、telegram搜索引擎会员注册、telegram搜索引擎线上投注等业务。

网友评论

最新评论

热门标签