欢迎进入币游官网(币游国际官网),币游官网:www.9cx.net开放币游网址访问、币游会员注册、币游代理申请、币游电脑客户端、币游手机版下载等业务。

首页社会正文

5 chiến sĩ tham gia cứu hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ về đến TP HCM trong vòng tay của đồng đội, gia đình

admin2023-02-203tài xỉu đổi thưởng

telegram群组索引www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tối 19-2, 5 cán bộ, chiến sĩ của lực lượng PCCC TP HCM về đến Sân bay Tân Sơn Nhất sau 9 ngày làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ thảm hoạ động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ. Lãnh đạo Công an TP HCM, lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP HCM cùng đông đảo đồng chí, bạn bè, người thân đã đến đón 5 cán bộ, chiến sĩ trở về.

Chào đón 5 chiến sĩ của lực lượng PCCC TP HCM trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ

Ôm bó hoa trên tay, chị Phạm Thị Phương Thanh liên tục đưa ánh mắt về phía cổng ra vào để đón chồng của mình là Thượng úy Nguyễn Nhật Phương cùng đoàn công tác bước ra. Chị Thanh cho biết rất lo lắng khi hay tin chồng của mình được chọn sang Thổ Nhĩ Kỳ tham gia cứu nạn, cứu hộ.

"Tôi đang đi làm thì anh Phương gọi báo tin sẽ sang Thổ Nhĩ Kỳ làm nhiệm vụ. Tôi hỏi khi nào anh đi thì ảnh bảo là đang trên đường ra sân bay. Tôi cũng chưa kịp chuẩn bị gì để anh lên đường" – chị Phương kể.

Chị Phạm Thị Phương Thanh đến đón chồng của mình là Thượng úy Nguyễn Nhật Phương

"Lo lắng nhưng cũng cảm thấy tự hào về nhiệm vụ của anh. Phải đến 2 ngày sau khi anh lên đường làm nhiệm vụ thì tôi mới có thể liên lạc được với anh. Tôi chỉ biết an ủi, động viên để anh cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ" – chị Phương nói tiếp.

Chị Nguyễn Thị Hồng Diễm (vợ Đại úy Nguyễn Trường Nam) nôn nao đến giây phút được gặp lại chồng

"Mọi chuyện đã qua rồi. Các anh, trong đó có chồng tôi đã lập được nhiều thành tích, quay trở về an toàn là điều hạnh phúc rồi. Tôi và các con mong ngóng từng ngày anh trở về" – chị Nguyễn Thị Hồng Diễm (vợ Đại úy Nguyễn Trường Nam) xúc động nói.

Đông đảo người thân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đón 5 chiến sĩ quay trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ

Trở về từ Thổ Nhĩ Kỳ, Trung tá Nguyễn Chí Thành (Phòng PC07) cho biết, trải qua hơn 22 năm công tác trong lĩnh vực cứu nạn cứu hộ nhưng đây là vụ cứu hộ mới và đầy khó khăn với anh. Theo Trung tá Thành, lực lượng cứu hộ cứu nạn của Việt Nam thực hiện nhiệm vụ theo kinh nghiệm và kết hợp với học hỏi cách làm của các nước trên thế giới.

Niềm vui ngày gặp lại

"Qua chuyến đi này, lực lượng của ta đã tiếp cận được nhiều kiến thức và phương tiện mới về cứu nạn cứu hộ của thế giới. Điều quan trọng nhất là mình thấy được tình cảm của thế giới dành cho các nước bị thảm họa. Qua chuyến đi, niềm tự hào về đất nước cũng dâng cao trong tôi" – Trung tá Thành nói.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP HCM chụp hình lưu niệm cùng các chiến sĩ tham gia nhiệm vụ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo lời Trung tá Thành, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đánh giá cao khả năng của Việt Nam. Đoàn của Việt Nam đi đến đâu thì người dân và chính quyền địa phương đều vỗ tay, để tay lên ngực và cúi đầu chào.

"Chúng tôi có khoảng 2 giờ để đi tham quan. Khi người dân Thổ Nhĩ Kỳ biết chúng tôi là người Việt Nam đã không lấy tiền ăn của chúng tôi. Họ còn vỗ tay để bày tỏ lời cảm ơn. Lúc đó chúng tôi ai cũng xúc động và rưng rưng nước mắt" – Trung tá Thành nói.

网友评论

最新评论

热门标签